Vào thời hiện đại 4.0 như hiện nay, việc sử sụng cửa cuốn không còn quá xa lạ với các hộ gia đình Việt. Bởi có lẽ đây là một trong những sản phẩm được sử dụng rộng rãi vì những tính năng ưu việt, tiện ích mà nó mang lại. Nhưng người dùng cần chú ý tìm hiểu những sai lầm khiến người sử dụng gặp nguy hiểm chết người khi lắp đặt. Vì đây là một cỗ máy tự động, được vận hành bằng motor. Hãy cùng Housedoor tìm hiểu 4 sai lầm cần tránh khi lắp đặt cửa cuốn ở bài viết sau nhé!

Hậu quả khi lắp đặt cửa cuốn không đúng cách

Trong quá trình chủ nhà lựa chọn và lắp đặt, nếu mắc phải những sai lầm, người sử dụng sẽ phải đối mặt với những nguy cơ sau:

+ Đầu tiên, nếu cửa cuốn bị sập thì sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng con người hoặc thiệt hại về tài sản.

+ Tiếp đến, chất lượng của cửa cuốn kém chất lượng sẽ dẫn đến dễ bị hỏng hóc. Từ đó gây tốn kém thêm các chi phí sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng.

+ Cuối cùng, có rất nhiều cửa cuốn gia công trôi nổi. Vì thế không đảm bảo tính năng an ninh và an toàn. Từ đó, dẫn đến việc dễ khiến trộm phá cửa, đột nhập, trộm cắp tài sản và đặc biệt tính mạng của chủ nhà.

Để kẻ gian đột nhập vào nhà là một việc cực kỳ nguy hiểm

4 sai lầm cần tránh khi lắp đặt cửa cuốn

Với những hậu quả được kể trên, là một người tiêu dùng thông minh chắc chắn không thể bỏ qua 4 sai lầm sau đây:

Chọn cửa cuốn kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc, thương hiệu

Đây là một trong những sai lầm phổ biến nhất của người sử dụng do tâm lý chuộng hàng giá rẻ. Tuy nhiên “tiền nào thì cửa nấy”, đối với những loại cửa này thì chắc chắn là hàng kém chất lượng và đặc biệt không được kiểm định an toàn sẽ khiến chủ nhà gặp nhiều vấn đề phát sinh không lường trước trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, chưa kể đến chế độ bảo hành, bảo dưỡng không được đảm bảo. Điều này dẫn đến việc khi xảy ra sự cố sẽ bị lúng túng mà không được hỗ trợ xử lý tận tình như các sản phẩm chính hãng, cam kết đầy đủ từ các đại lý hoặc nhà sản xuất (Ví dụ như Housedoor hoặc các hãng khác).

Sử dụng hàng giả, kém chất lượng dẫn đến những hậu quả khôn lường

Hãy luôn ghi nhớ rằng, lắp đặt đúng loại cửa cuốn chất lượng, có thương hiệu. Chủ nhân sở hữu sản phẩm sẽ hoàn toàn có thể an tâm về những tính năng, tiện ích, tính thẩm mỹ và đặc biệt độ an toàn của sản phẩm.

Bộ lưu điện và hộp thiết bị ở vị trí không dễ nhìn thấy

Đến với sai lầm tiếp theo là những công trình lắp đặt cửa cuốn tốc độ cao cần tránh ngay sai lầm này. Lưu ý khi lắp đặt là không nên để bộ lưu điện và hộp điều khiển trên trong hộp che lô cuốn. Nó sẽ khiến hộp điều khiển khó bắt sóng và không theo dõi được tình trạng của lưu điện. Và khiến cho việc sửa, điều khiển cửa cuốn gặp nhiều khó khăn.

Binh Luu Dien House Door HS 900

Bình lưu điện được Housedoor lắp đặt

Không tuân thủ các khuyến cáo kỹ thuật từ nhà sản xuất

Hiện nay, ở Việt Nam vẫn chưa có một bộ tiêu chuẩn chính thức nào về an toàn cho cửa cuốn tự động. Vì thế, mỗi nhà sản xuất sẽ đưa ra bộ sẽ đưa ra bộ tiêu chuẩn riêng cho sản phẩm cửa cuốn của mình. Đồng thời, nhà sản xuất tự cam kết chất lượng. Tuy nhiên, mọi nhà sản xuất uy tín đều đặt mục tiêu an ninh và an toàn lên hàng đầu.

Tuần thủ các khuyến cáo kỹ thuật từ nhà sản xuất là điều quan trọng

Do đó, các chuyên gia khuyến cáo người dùng khi sử dụng, lắp đặt cửa cuốn hãy tuân thủ nghiêm ngặt các quy định, hướng dẫn từ nhà sản xuất. Điều này là vô cùng cần thiết để tránh các hậu quả không đáng có (có thể gây thiệt hại về tài sản hoặc liên quan đến tính mạng).

Không sử dụng hoặc cắt bớt lượng phụ kiện cửa cuốn

Cuồi cùng, đây là một phần không kém phần quan trọng nhưng không ít người dùng có xu hướng bỏ qua hoặc giảm bớt các phụ kiện vì cho rằng nó không thực sự cần thiết. Trên thực tế, việc làm này dẫn đến rất nhiều mối nguy hại và nguy hiểm.

Đối với các dòng cửa cuốn khe thoáng, việc sử dụng thanh chống nâng là bắt buộc. Nếu bị loại bỏ, quá trình đóng mở cửa mô tơ chạy giật cục, cửa dễ bị xô lệch. Thậm chí, có thể dẫn đến cửa có thể bị hư hỏng phần cứng nghiêm trọng. Chưa kể đến việc nếu thiếu thanh chống nâng sẽ tạo cơ hội cho kẻ gian dễ cạy cửa, dễ mất tài sản và tính mạng của chủ nhà.

Hệ thống tự dừng khi gặp vật cản là một phần quan trọng không thể thiếu 

Một phụ kiện công nghệ quan trọng hơn mà nhiều người bỏ qua chính là bộ đảo chiều và tự dừng cửa khi gặp vật cản. Đây là phụ kiện tối quan trọng giúp bảo vệ sức khỏe và tính mạng của người sử dụng. Bởi cửa cuốn hoạt động bằng motor. Hơn nữa, tình huống bị kẹp cửa cuốn gây ra hậu quả đáng tiếc đã xảy ra.

Thông tin liên lạc HouseDoor

CÔNG TY TNHH LƯƠNG MINH TÂM (HOUSEDOOR)

Chuyên: Sản xuất, kinh doanh cửa cuốn và cửa kéo các loại với công nghệ Đức, Úc, Đài Loan.

MST: 3502250383

Email: luongminhtamdoor@gmail.com

Địa chỉ: 686 CMT8, Phường Long Toàn, Thành Phố Bà Rịa

Điện thoại: 0916 717 746

Fanpage: https://www.facebook.com/housedoor.vn

Trả lời

0918767525