Nhiều khách hàng sẽ đặt câu hỏi, nếu như mất điện thì cửa cuốn sẽ hoạt động như thế nào? Đây có lẽ là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm nhất khi sử dụng cửa cuốn. Vì đây là dòng cửa cuốn vận hành nhờ điện năng (điện xoay chiều AC 220V) nên khi mất điện, cửa cuốn sẽ ngừng hoạt động. Cùng Housedoor chia sẻ thủ thuật mở cửa cuốn khi mất điện ở bài viết dưới nhé!

Đối với cửa cuốn tấm liền

Đối với cửa cuốn tấm liền khi mất điện, cần lưu ý tới chốt li hợp. Vì đây là thiết bị được thiết kế trong các trường hợp cần thiết, khẩn cấp và đặc biệt là trường hợp mất điện. Chốt li hợp được thiết kế bằng dây cable và có chốt để giật. Cho nên, khi có sự cố mất điện, chủ nhà sẽ dễ dàng vận hành bộ cửa cuốn bằng tay nhờ có chốt li hợp.

Cửa cuốn tấm liền tại Housedoor

Chốt li hợp giúp chủ nhà tách sự chuyển động của trục quay và motor. Từ đó, việc điều khiển cửa cuốn tấm liền có thể dùng bằng tay mà không cần dùng đến motor điện. Thông thường, chốt li hợp được đặt ở vị trí ngay trên đầu có nút điều khiển cạnh motor.

Có 2 cách mở cửa cuốn tấm liền khi mất điện:

Mở cửa cuốn khi ở bên trong

Nếu khi ở bên trong nhà mà bị mất điện, hãy bình tĩnh xử lý theo các bước sau:

Bước 1: Tìm kiếm vị trí của chốt li hợp và tiến hành giật chốt.

Bước 2: Để mở cửa cuốn, chủ nhà chỉ việc dùng móc cửa để kéo lên. Ngược lại, có thể dùng móc cửa để kéo xuống một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất để đóng cửa lại.

Bước 3: Đóng chốt li hợp để cửa có thể khóa lại.

Mở cửa cuốn khi ở bên ngoài

Nếu chẳng may khi ở bên ngoài nhà mà bị mất điện, hãy bình tĩnh xử lý theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, chủ nhà hãy tìm một vật để chêm ở phía trên cửa cuốn. Sau đó, hãy tìm một vật cứng có độ cứng và nhỏ. Ví dụ như một mảnh sắt, thép hoặc dùng móc quần áo rồi duỗi thẳng ra. Sau đấy, lấy vật chêm để chèn qua khu vực đã chêm từ trước làm đòn bẩy.

Bước 2: Sử dụng mảnh thép cứng, nhỏ đã tìm được để tiến hành giật chốt li hợp. Lúc này cần tập trung cao độ vì khi đứng ở bên ngoài rất khó tìm được đúng vị trí của chốt li hợp.

Bước 3: Sau khi đã giật được chốt li hợp, chủ nhà hoàn toàn có thể mở cửa một cách dễ dàng. Việc đóng cửa lại cũng sẽ được thực hiện một cách dễ dàng khi đã vào được bên trong nhà.

Tham khảo thêm các mẫu cửa tấm liền công nghệ Úc:

Các mẫu cửa tấm liền công nghệ Úc

Đối với cửa cuốn khe thoáng công nghệ Đức

Đối với thiết kế của cửa cuốn khe thoáng nhôm sẽ có một chút khác biệt so với cửa cuốn tấm liền là khi sử dụng motor bằng xích kéo để có thể liên kết động cơ cửa. Với thiết kế dây xích 2 chiều, 1 chiều dùng để đóng, 1 chiều còn lại dùng để mở cửa. Vì vậy, khi chủ nhà gặp sự cố thì có thể mở cửa cuốn khe thoáng bằng cách kéo xích có sẵn trong motor.

Cua Nhom Khe Thoang Duc Ba Ria Vung Tau

Cửa cuốn nhôm khe thoáng công nghệ Đức

Do đó, các bước xử lý cửa cuốn khe thoáng khi mất điện như sau:

Do đó, các bước xử lý cửa cuốn khe thoáng khi mất điện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, chủ nhà cần xác định được vị trí motor cửa cuốn. Thông thường, motor sẽ được lắp ở vị trí cùng bên có nút bên âm tường.

Bước 2: Sau đấy, tiến hành mở hộp kỹ thuật tại vị trí trên cùng của motor cửa cuốn.

Bước 3: Sau đó, cần thực hiện tháo bỏ túi đựng xích. Và để thả tự do như bình thường. Đặc biệt cần lưu ý kiểm tra kỹ lưỡng xem motor cửa cuốn có bị hở điện hay không bằng cách sử dụng bút thử điện. Tránh trường hợp điện bị hở và truyền sang dây xích gây nguy hiểm đến người.

Bước 4: Kéo 2 chiều xích kéo cửa. Một chiều xích giáp với phía bên trong của cửa. Đó là chiều để kéo cửa cuốn đi xuống. Ngoài ra, còn một chiều xích giáp với phía ngoài cửa là để kéo cửa đi lên. Motor đã được xử lý hãm phanh khi không sử dụng. Vì vậy, khi kéo mở cửa có thể kéo bình thường và dừng lại ở bất kỳ vị trí nào mà mình mong muốn.

Tham khảo thêm các mẫu cửa cuốn khe thoáng công nghệ Đức:

Các mẫu cửa cuốn khe thoáng công nghệ Đức

Một số lưu ý khi mở cửa cuốn khe thoáng khi mất điện

+ Đầu tiên, khi bắt đầu kéo thì nên kéo từ từ và nhẹ nhàng rồi nhìn xem đã kéo đúng chiều chưa. Bởi vì, nếu kéo nhầm chiều thì sẽ gây mất thời gian và tốn công sức.

+ Tiếp theo, không nên kéo hết cửa lên hay xuống hết cỡ. Vì khi làm như vậy, hành trình của động cơ sẽ không còn tác dụng. Nếu kéo lên quá cao hoặc xuống thấp quá vượt hành trình của cửa đã được setup sẵn, cửa cuốn sẽ bị lệch hành trình đã được cài đặt trước.

+ Cuối cùng, sau khi kéo cửa xong, hãy buộc dây xích một cách gọn gàng. Đồng thời đóng hộp cẩn thận để chắc chắn rằng dây xích không bị vướng vào cửa.

Sử dụng bình lưu điện để mở cửa cuốn khi mất điện

Một cách tối ưu nhất cho trường hợp mất điện chính là sử dụng bình lưu điện. Đây là phụ kiện được thiết kế và ứng dụng rất phổ biến hiện nay. Bởi nó có khả năng giúp mọi dòng cửa cuốn vận hành ổn định khi mất kết nối điện lưới.

Khi sử dụng bộ lưu điện, cửa cuốn sẽ tự động chuyển sang chế độ phát. Nhờ vậy, chủ nhà có thể dễ dàng đóng hay mở cửa dễ dàng bằng điều khiển như khi có điện. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là lưu điện được thiết kế bằng 2 ắc quy mắc nối tiếp với nhau. Do đó, dù bị mất điện thì nó vẫn có thể hoạt động bình thường.

Binh Luu Dien House Door HS 900

Bình lưu điện HS 900 của Housedoor

Thông tin liên lạc HouseDoor

CÔNG TY TNHH LƯƠNG MINH TÂM (HOUSEDOOR)

Chuyên: Sản xuất, kinh doanh cửa cuốn và cửa kéo các loại với công nghệ Đức, Úc, Đài Loan.

MST: 3502250383

Email: luongminhtamdoor@gmail.com

Địa chỉ: 686 CMT8, Phường Long Toàn, Thành Phố Bà Rịa

Điện thoại: 0916 717 746

Fanpage: https://www.facebook.com/housedoor.vn

Trả lời

0918767525