Khái niệm trên nếu bạn chưa từng tiếp xúc qua thì có vẻ khá mơ hồ vì nó khá chung chung vì hiện tại cửa cuốn đang mới được sử dụng rộng rãi gần đây.

Cấu Tạo Cửa Cuốn

Cửa cuốn được cấu tạo bởi các thành phần chính sau: nan cửa cuốn; mô tơ cửa cuốn (hay còn gọi là động cơ của cửa cuốn); bộ điều khiển cửa cuốn; lưu điện cửa cuốn và một số phụ kiện khác như mặt bích, bát nhựa, ray, trục…

  • Nan cửa cuốn là phụ kiện cửa cuốn cấu thành nên hình dáng bên ngoài của cửa.
  • Mô tơ cửa cuốn: Là bộ phận chuyển động của cửa cuốn. Mô tơ có khả năng quay theo hai chiều, giúp cửa cuốn cuốn lên trên khi mở cửa hoặc tời xuống dưới khi đóng cửa.
  • Bộ điều khiển cửa cuốn: Có chức năng điều khiển cửa cuốn, thông qua một thiết bị được gọi là tay điều khiển cửa cuốn.
  • Tay điều khiển cửa cuốn là một thiết bị không dây, điều khiển từ xa. Có tác dụng điều khiển cửa cuốn lên xuống hoặc xuống lên.
  • Lưu điện cửa cuốn: Là bộ phận có vai trò tích trữ điện năng tại ắc quy. Lưu điện cửa cuốn sẽ cung cấp điện cho cửa cuốn vận hành khi mất điện.

 

Phân Loại Cửa Cuốn

HOUSEDOOR sẽ giải thích cho bạn kỹ hơn 1 chút về 2 dòng cửa cuốn thông dụng hiện nay là: Cửa cuốn khe thoáng và Cửa cuốn tấm liền

Cửa cuốn khe thoáng là gì?

Cửa cuốn khe thoáng là dòng cửa cuốn được sản xuất bằng hợp kim nhôm, trên thân nan cửa có đột các lỗ với kích thước khác nhau từ loại cửa và có khả năng lấy ánh sáng cũng như lưu thông được không khí giữa bên trong và bên ngoài nhà.

Cửa cuốn tấm liền là gì?

Cửa cuốn tấm liền hay còn gọi là cửa cuốn kéo tay hay cửa cuốn cót.
Đúng như tên gọi của loại cửa này là tấm liền có nghĩa là cửa này là một tấm liền nhau suốt chiều cao cửa.

Ưu điểm của cửa cuốn

Tiết kiệm không gian

Như các loại cửa dạng mở khác thì khi mở ra cửa sẽ chiếm mất phần diện tích trước nhà hoặc trong nhà vì nó cần bán kính quay để mở hết cửa. Vì vậy chỉ cần một chướng ngại vật trước cửa là bạn không thể mở được cửa.
Còn đối với cửa cuốn, toàn bộ thân cửa sẽ được cuộn tròn vào 1 lô cuốn hình tròn ở phía trên đỉnh của cửa đi. Vì vậy cửa cuốn sẽ không cần không gian quá rộng để mở được cửa.

Sử dụng thuận tiện

Nhờ hệ thống điều khiển tín hiệu từ xa, tối đa có thể lên tới 100m. Bạn hoàn toàn có thể mở cửa từ xa mà không cần những bộ chìa khóa lích kích.

Việc của bạn chỉ là bấm điều khiển và đợi cửa mở lên.

Sử dụng an toàn

Đa phần các loại cửa cuốn trên thị trường hiện này đều sử dụng hệ thống tự dừng hoặc đảo chiều khi gặp vật cản trong quá trình cửa đi xuống.

Nhiều mẫu mã đa dạng, phong phú

Vật liệu làm thân cửa rất đa dạng và phong phú, từ hợp kim nhôm, inox, nhựa trong suốt… Cùng với đó là sự kết hợp màu sắc đa dạng.

Nhiều anh sáng và gió

Với nan cửa cuốn xuyên sáng, ngoài các lỗ thoáng linh hoạt để đón gió và nắng, còn có thêm các ô để lấy ánh sáng với mẫu mã đa dạng.

Các ô xuyên sáng này có thể đón nắng nhưng không bị ảnh hưởng bởi bụi và tiếng ồn.

Miễn nhiễm với thiết bị dò mã cửa cuốn: 

Cửa cuốn hiện nay đa phần đều được trang bị loại chống dò mã nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm là kẻ trộm sẽ không thể dò được mã cửa cuốn 1 cách dễ dàng.

Nhược Điểm Của Cửa Cuốn

Bên cạnh những ưu điểm trên thì việc sử dụng cửa cuốn cũng gặp phải một số nhược điểm như:

  • Không thể hoạt động khi mất điện, để khắc phục bạn cần sử dụng các sản phẩm lưu điện cửa cuốn đi kèm.
  • Khó sử dụng trong những trường hợp gặp hỏa hoạn, bạn cần lắp thêm chống cháy, giúp tự mở lên khi gặp hỏa hoạn.
  • Nếu bạn chọn cửa cuốn bằng sắt thì tiếng ồn sẽ lớn hơn của bằng nhôm, hoặc nếu bạn là người đề cao sự yên tĩnh thì có thể chọn các loại cửa nhôm có các roong giảm giảm trấn để giảm tiếng ồn.

Tuy nhiên, những nhược điểm này dường như đều xuất phát từ việc thiếu hiểu biết chi tiết về cửa cuốn và do người dùng chưa thực sự biết cách xử lý trong trường hợp khẩn cấp.

Chỉ cần lựa chọn những thiết bị cửa cuốn chính hãng, hiện đại và biết rõ cách sử dụng thì chắc chắn cửa cuốn sẽ là một thiết bị hoàn hảo dành cho mọi công trình.

0918767525